Register
A password will be e-mailed to you.

Công thức sống lâu của thế giới là sinh hoạt điều độ, ăn uống chay tịnh, “chăn gối” cầm chừng. Riêng dân Cuba thì chứng minh điều ngược lại: càng những người sống lâu lại càng ham cà phê, bia rượu, càng thả sức đốt xì gà và khá dễ dãi trong “chuyện ấy”.

Trong 11,2 triệu người dân Cuba thì có tới hơn 3.000 người sống thọ trên một trăm tuổi – kết quả từ nghiên cứu mới đây nhất cho biết.

Cuộc điều tra do Giáo sư Nancy Nepomucemo thực hiện tại tỉnh Santa Clara – nơi nổi tiếng là dân sống thọ nhất Cuba; với kết quả được báo cáo lên Viện Nghiên cứu lão khoa quốc gia và Hội thảo Hoạt động xã hội toàn quốc.

Công thức sống lâu của người Cuba: Cigar + Cafe + Sex

Theo đó, bí quyết của những “bô lão” sống lâu là sinh hoạt có kỷ luật nhưng không đến mức quá khổ hạnh: họ không nghiện rượu, nhưng đặc biệt thích hút xì gà và uống cà phê. Đời sống chăn gối của họ cũng phong phú không kém gì giới trẻ, thậm chí còn lãng mạn và hạnh phúc hơn nhiều hồi trai trẻ xa xưa.

Phần lớn các cụ ông cụ và đều rất minh mẫn, nhiều người ở các vùng quê hiện vẫn còn làm công việc chân tay. 90% số họ có chế độ ăn rất điển hình: cá, trứng, sữa, thịt trắng, rau, bột sắn, nấu cùng một chút muối và gia giảm thêm gia vị tự nhiên.

TV (Theo AP)

Notice: Use of undefined constant related_posts - assumed 'related_posts' in /home/kal/www/cigar.kal.vn/asset/themes/valenti/single.php on line 79