Register
A password will be e-mailed to you.
Unable to load photos

Là một trong những sản phẩm được sản xuất theo một quy trình khá cầu kỳ và nghiêm ngặt nhất. Partagas Decadas LE 1997 hứa hẹn sẽ là một điếu cigar đáng hút và đáng để dân mê cigar cất giữ một ít trong humidor để dành cho những dịp đặc biệt.

Kal có được hộp Partagas Decadas Limited Edition 1997 vào đầu năm 2016, trong một chương trình khuyến mãi trong chuỗi ưu đãi mùa Giáng Sinh của Cigar Club. Với vài dòng giới thiệu như sau:

Dòng Partagas Decadas được tuyển chọn bởi những nghệ nhân hàng đầu từ những lá thuốc của Cameroon, Dominican và Honduras. Trong đó chỉ 3‰ lá thuốc Cameroon đủ tiêu chuẩn để chọn. Các lá này được ủ trong phòng làm bằng gỗ cedar trong 10 năm mới được đem ra cuốn.

Xuất XứDominican
Chiều dài6.75" (~17cm)
Ring gauge43
Màu sắcTự nhiên
WrapperCameroon
FillerDominican/Nicaragua
BinderHonduras
Độ nặngMedium
Thời Gian Hút ~100p

Well… chỉ với dòng giới thiệu đó thôi đã đủ hấp dẫn người mê cigar và mê hàng hiếm như Kal. Hàng về giữa tháng 12, cảm nhận ban đầu là được đóng gói trong hộp rất đẹp và hộp khá nặng (~3kg). 20 điếu nằm trong 20 tubes thuỷ tinh (nhìn như ông nghiệm), phần đầu được bịt bằng nút bần và quấn 1 lớp nhựa bên ngoài kèm theo miếng kim loại dập nổi năm sản xuất. Nhìn kỹ vào điếu cigar thì thấy đã lên dầu và đủ “chín muồi” để có thể châm lửa.

Bên trong hộp có 1 tờ giấy viết tay ghi thời gian thu hoạch, thời gian sản xuất, đóng gói và cả thời gian tung ra thị trường khá chi tiết. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của người sản xuất dành cho từng hộp cigar được bán ra trên thị trường. Riêng điểm này cũng phần nào nâng cao giá trị của hộp Partagas Decadas LE 1997.

Tờ giấy viết tay ghi các thông tin chi tiết về hộp cigar

Pre-light

Xé phần nhựa và tháo nút bần ra, cảm nhận bằng mắt là điếu cigar nhìn bên ngoài có vẻ không ngon bằng nhìn qua lớp thuỷ tinh. Đưa lên mũi ngửi thì thoang thoảng mùi thơm và không nặng mùi lá thuốc như đa phần các điếu cigar khác. Cấu trúc khá ổn, thân cigar khá mềm mại hứa hẹn sẽ cháy đều và giữ lửa tốt. Tuy nhiên, với size 6.75″ x 43 (một size đặt trưng của Partagas) thì có vẻ tàn sẽ dễ rơi. Dù sao đi nữa, Kal cũng không thích để tàn quá dài vì sẽ gây cảm giác tro làm mất mùi và khó chịu.

1/3

Ở những hơi đầu tiên là cảm giác khá dịu dàng và thoang thoảng mùi gỗ cedar. Có lẽ do ở trong phòng ủ cedar những 10 năm nên em ấy có phần dịu dàng kèm theo hương thơm cedar bên mình ngay “lần gặp đầu tiên”. Qua khoản 1cm đầu thì mùi cedar không giảm nhiều nhưng dấy lên mùi hương trái cây đi kèm với vị ngọt nhẹ như trái cây miền cận nhiệt đới. Dư vị để lại khá đậm đà kể cả khi Kal uống một ít cafe americano. Tiếp đến là một chút xíu mùi da và hạnh nhân quyện với một ít vị the của bạc hà.

Phần này có vẻ khá nhẹ so với một điếu medium hoặc có thể do vị dịu ngọt của nó khiến người hút cảm thấy nó khá nhẹ so với sự mong đợi.

Partagas Decada LE 1997

1/3: Một chút mùi gỗ cedar và mùi trái cây

2/3

Đến đoạn này thì điếu cigar vẫn cháy đều và ổn định. Đúng như dự đoán, tàn của điếu Partagas Decadas LE 1997  khoảng 2cm thì tự rơi.

Sự chuyển vị diễn ra khá chậm. Tuy nhiên, mùi vị chủ đạo vẫn là trái cây nhưng thuốc có phần đậm hơn và khói cũng trở nên dày hơn. Mùi bạc hà có phần mạnh lên cùng với mùi trái cây tạo cảm giác the the ở đầu lưỡi khá thú vị.

Mùi gỗ giảm dần và thay thế bằng mùi da. Bên cạnh đó, mùi trái cây và bạc hà vẫn giữ vị trí chủ đạo và tăng đều. Đến đoạn cuối của phần này, có thể dễ dàng nhận ra mùi lê và chuối, điểm thêm bạc hà và vanilla.

Kể cả hết đoạn 2/3 thì điếu cigar vẫn giữ được “sự dịu dàng”, thanh thoát. Vẫn ngọt ngào và hoàn toàn không có xu hướng đắng hay chua.

Partagas Decada LE 1997

2/3: Vẫn với vị dịu dàng của trái cây và một ít bạc hà

3/3

Mùi gỗ có phần quay trở lại, song vẫn không hề lấn át mùi chủ đạo – trái cây & một ít bạc hà. Khói có phần tăng đáng kể so với phần đầu nhưng vẫn nhẹ cho đến cuối điếu. Điều ấn tượng nhất là cấu trúc vẫn ổn định cho đến đoạn cuối cùng, lửa vẫn cháy đều và tuyệt đối không đắng lên một chút nào.

Tổng Kết

Thật sự mà nói, Kal vốn không hảo những điếu cigar có chiều dài quá 6″ nhưng đây là lần đầu tiên hút 1 điếu dài gần 7″ chẳng những không thấy ngán mà còn muốn nó dài hơn một chút nữa.

Ấn tượng nhất vẫn là cấu trúc và khả năng cháy rất tốt của Partagas Decadas LE 1997, cả điếu cháy đều từ khi châm lửa cho đến hơi cuối cùng. Có vẻ nhẹ hơn so với cái mác ‘Medium’. Mùi vị nhẹ nhàng đặc biệt và dư vị đọng lại khá ấn tượng. Ngay đến thời điểm Kal ngồi viết bài này cũng đã hơn 3 tiếng kể từ lúc hút xong nhưng dư vị vẫn còn phản phất trong khoang miệng.

Partagas Decadas LE 1997 không phải là quá hiếm trên thị trường nhưng cũng không phải là dòng cigar thị trường bởi sự cầu kỳ trong khâu tuyển chọn và sản xuất. Có lẽ chính vì điều này làm cho giá của nó khá cao.

Partagas Decadas Limited Edition 1997 No. 3
Một điếu cigar đáng hút và đáng sưu tầm đối với những người thích săn hàng hiếm
Hình Dáng9
Cấu Trúc8.5
Mùi Vị9.6
Khả Năng Cháy9
Giá Trị9.2
Ưu Điểm
  • Mùi vị lạ
  • Thơm
  • Cháy tốt
Khuyết Điểm
  • Giữ tàn kém
9.1Điểm Tổng
Reader Rating: (0 Votes)
0.0

Notice: Use of undefined constant related_posts - assumed 'related_posts' in /home/kal/www/cigar.kal.vn/asset/themes/valenti/single.php on line 79